Kiểm tra tốc độ

0
Từ/phút
0
Lỗi
00:00
Thời gian

Gợi ý

Cố gắng không nhìn vào bàn phím. Ban đầu sẽ rất khó nhưng khi bạn tiến bộ qua từng bài tập, bạn sẽ thấy ngày càng dễ hơn và các ngón tay sẽ bắt đầu di chuyển mà bạn không cần phải nhớ để chọn xem ngón nào sẽ gõ phím nào.
Khi bạn học đánh máy, nhìn lên bàn phím để xem những ngón tay được sử dụng. Đừng sợ mắc sai sót - nếu bạn bị sai, chương trình sẽ nhắc bạn biết phím chính xác. Nếu phím được gõ chính xác, nó sẽ có màu xanh lá, nếu sai thì màu đỏ.
Cố gắng áp dụng ngay kiến thức mới học được cho những hoạt động sử dụng máy tính hàng ngày của bạn; đây chính là cách học tốt nhất.
Lên lịch cụ thể. Nếu bạn không lập một lịch học nghiêm túc, bạn sẽ rất dễ tìm một cái cớ để không luyện tập thường xuyên.
Hãy chú ý đến số lần gõ sai và tập trung giảm tối đa gõ sai trong các bài kiểm tra sau thay vì tăng tốc độ gõ phím. Kết quả cuối cùng sẽ làm hiệu quả tăng cao.
Có thể bạn sẽ thấy hữu ích khi đọc thầm tên của phím khi gõ nó. Đừng vì để lần gõ sai làm bạn nản chí, gõ 10 ngón là một kỹ năng có thể học được bằng cách thực hành nhiều.
Hãy kiên nhẫn. Một khi đã học được các kiểu gõ phím chính xác cho các ngón, tốc độ và độ chính xác là điều tất nhiên.
Chỉ di chuyển chính ngón tay cần để ấn phím đó. Không cho phép các ngón khác chạy khỏi hàng phím chính.
Đặt các ngón tay của bạn trên hàng phím chính và bàn tay của bạn cũng phải nghiêng một góc tương tự như bàn phím. Đừng để cổ tay của bạn trở nên lười biếng và nằm đè lên bàn làm việc hoặc bàn phím.
Thực hành mỗi bài tập nhiều lần cho đến khi bạn hài lòng với kỹ năng đánh máy của mình.
Không dùng quá nhiều lực lên các phím. Hãy cố dùng ít lực nhất có thể. Thư giãn giữa các từ bằng cách nghỉ ngơi tất cả mười ngón tay trên mặt bàn phím.
Để tay nghỉ mà không cần kích hoạt phím, thả tất cả năm ngón tay cùng một lúc bất cứ nơi nào trên bề mặt bàn phím.
Nhấn nhẹ vào biểu tượng của mỗi phím nhưng dứt khoát với một ngón tay mỗi lần, chú ý tránh vô tình gõ nhầm phím.
Để kích hoạt tự động lặp lại, ấn và giữ một ngón tay trên phím mong muốn. Nâng ngón tay để dừng tự động lặp lại.
Trò chơi đánh máy là một cách thú vị để cải thiện tốc độ đánh máy và độ chính xác. Vừa học vừa chơi!
Các bài tập phối hợp ngón tay và giảm stress sẽ giúp giảm căng thẳng và thường giúp bạn vui vẻ. Một môi trường hạnh phúc và dễ chịu có thể giúp làm cho việc học trở nên thú vị hơn nhiều.
Hãy nhớ dành ít nhất 30 phút cho mỗi bài học.
Nhớ giữ các ngón tay của bạn càng gần vị trí hàng phím chính càng tốt và giảm thiểu di chuyển bàn tay trong khi học.
Quá trình học đánh máy sẽ mắc rất nhiều lỗi sai, do đó, không được nản lòng nếu sai sót.
Cố gắng gõ với tốc độ ổn định.
Khi nâng cổ tay lên, các ngón tay của bạn sẽ dễ dàng ấn phím nhanh và chính xác nhất.
Để chuyển đổi giữa chữ hoa/thường sử dụng luôn luôn dùng tay đối diện. Lưu ý: các chữ cái trên một số bàn phím máy tính xách tay có thể được bố trí sát nhau hơn.
Kiểm tra khoảng cách từ bạn tới bàn phím. Điều chỉnh ghế để tránh một vấn đề thường gặp đó là ngồi quá gần bàn phím. Điều chỉnh góc nghiêng của màn hình để tránh bị lóa.
Càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng gõ tốt hơn và tốc độ nhanh hơn.
Nếu không biết chính xác vị trí của một chữ cái hoặc một phím số, bạn sẽ không thể gõ nó mà không nhìn xuống bàn phím.
Nếu có thể, hãy thử thực hành trên một bàn phím thông thường, không phải bàn phím máy tính xách tay.
Đặt tay vào vị trí thật thoải mái với bàn phím và chắc chắn rằng nó đã ở độ cao thích hợp cho ngón tay của bạn.
Trước khi bắt đầu kiểm tra tốc độ đánh máy, hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi thẳng, hai chân đặt thẳng trên sàn nhà. Khép khuỷu tay sát người, để cổ tay thẳng và cẳng tay cân bằng và nhớ thường xuyên nghỉ ngơi.
Bài tập thư giãn: Mở rộng các ngón tay của cả hai bàn tay. Giữ trong năm giây, sau đó thả lỏng. Lặp lại tổng cộng ba lần.
Nhớ đo định kỳ tốc độ đánh máy của bạn - với công cụ của chúng tôi bạn có thể kiểm tra sự tiến bộ của mình về cả mặt tốc độ và độ chính xác. Số lượng từ trong một phút chỉ ra mức độ đánh máy của bạn.
Bài kiểm tra đánh máy đánh giá hai điểm, tốc độ và lần gõ sai, vì vậy khi bạn làm bài kiểm tra tốc độ đánh máy của chúng tôi, đừng chỉ tập trung vào tốc độ.
Nếu bàn phím quá cao (ghế quá thấp) lỗi có xu hướng xảy ra ở các hàng phím trên. Nếu bàn phím quá thấp (ghế quá cao) lỗi có xu hướng xảy ra ở các hàng phím dưới.
Bài tập thư giãn: Đặt bàn tay của bạn ở vị trí tương tự như đang duỗi cổ tay, dùng tay kia nhẹ nhàng kéo ngón tay cái theo hướng ngược lại và đi xuống. Giữ trong năm giây và thả lỏng. Lặp lại ba lần mỗi tay.
Sẽ cần một hoặc hai tuần để đạt được tốc độ khoảng 50 từ một phút nếu bạn luyện tập 30-60 phút mỗi ngày. Hãy kiên nhẫn.
Làm giãn cổ tay và các ngón tay của bạn trước khi bắt đầu kiểm tra đánh máy.
Nếu muốn đánh máy dễ dàng hơn, bạn nên nâng cao kỹ năng của bạn. Sẽ rất có lợi nếu bạn chơi guitar hay một nhạc cụ nào đó đòi hỏi sử dụng bàn tay.
Các bài tập thư giãn: Đan ngón tay hai bàn tay lại với nhau rồi duỗi hai tay ra, sau đó vẽ một vòng tròn bằng cách xoay cổ tay. Năm vòng tròn theo một hướng, sau đó năm theo hướng ngược lại.
Trò chuyện với bạn bè và gia đình.
Hoàn thành mỗi bài học, sau đó thử một bài kiểm tra tốc độ.
Khi học gõ, điều quan trọng nhất là bạn cần tuân thủ một lịch luyện tập đều đặn nếu không các ngón tay của bạn sẽ bắt đầu mất phả xạ có điều kiện.
Bài tập thư giãn: Duỗi thằng cánh tay và hướng ra bên ngoài với lòng bàn tay hướng xuống dưới. Nâng cao tay lên như thể bạn đang bảo ai đó dừng lại. Sử dụng tay đối diện để ấn vào lòng bàn tay của tay đang nâng. Ấn trong năm giây, sau đó thả lỏng. Lặp lại động tác này ba lần mỗi tay.
Nếu bạn đánh máy mà vẫn phải nhìn vào bàn phím, bạn sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn khi mắc các lỗi chính tả và đánh vần khi gặp những tình huống đánh máy thực tế vì không thể đồng thời nhìn thấy những lỗi sai trên màn hình.
Hãy phủ một chiếc khăn lên bàn tay của bạn khi đang gõ.
Bắt đầu thật chậm và học thuộc toàn bộ bàn phím trước khi bạn học cách gõ nhanh.
Nếu việc gõ bàn phím khiến bạn bị đau, lập tức dừng lại và nghỉ ngơi.
Nếu bạn học gõ phím trong môi trường làm việc, hãy thử xin sếp một khoảng thời gian nào đó trong ngày để dành riêng cho việc học đánh máy–sếp cũng sẽ trực tiếp hưởng lợi từ những kỹ năng mới của bạn.
Sẽ là rất tốt nếu có thể tránh ở nguyên một chỗ trong khoảng thời gian quá lâu. Bố trí những thời gian nghỉ ngơi trong ngày bằng cách xen kẽ các nhiệm vụ khi có thể.
Đồng hồ báo thức có thể giúp nhắc bạn nghỉ ngơi sau khi gõ bàn phím đủ lâu.
Bài tập thư giãn: Duỗi tay ra bên ngoài, với lòng bàn tay úp xuống. Thả lỏng cổ tay. Sử dụng lòng bàn tay của tay kia ấn lên mặt sau của tay đang duỗi. Giữ trong năm giây, sau đó thả lỏng. Lặp lại ba lần mỗi tay.
Những năm gần đây, máy tính ngày càng được sử dụng nhiều cả trong công sở và tại nhà.Chấn thương do các hoạt động quá sức lặp đi lặp lại đã trở thành một trong những mối nguy khi sử dụng bàn phím.
Để giảm nguy cơ chấn thương do sử dụng liên tục, quá sức, bạn phải thực hiện theo phương thức tốt nhất về tư thế, kỹ thuật, sắp đặt khu vực làm việc và nghỉ giải lao thường xuyên.
Cổ tay, khuỷu tay và bàn phím phải nằm cùng trên một mặt phẳng nằm ngang và tạo một góc 90 độ với cánh tay. Cạnh trên màn hình nên ở ngang tầm mắt.
Không nhìn vào bàn phím khi gõ. Chỉ cần trượt ngón tay xung quanh cho đến khi tìm thấy những dấu hiệu của hàng phím chính. Không gõ quá mạnh lên bàn phím. Cố sử dụng lực ít nhất có thể.
Tiến bộ và thành công phụ thuộc vào quyết tâm sử dụng khả năng gõ 10 ngón sau khi đã học xong. Đối với những người còn ngần ngại, hãy nghĩ đến việc bạn có thể dễ dàng bù được những khoảng thời gian đã bỏ ra để luyện tập trong một vài tuần nhờ năng suất tăng lên.
Bạn cũng cần học cách sử dụng các phím chính cùng với phím Ctrl và Alt –việc này rất hữu ích khi gõ các phím tắt.
Thực hành trong tình huống thực tế là một cách tuyệt vời để nâng cao hơn nữa kỹ năng và xây dựng sự tự tin.
Lên lịch tập luyện thường xuyên với 'Bài kiểm tra tốc độ' để cải thiện tốc độ đánh máy của bạn.